Xuất khẩu trực tiếp là gì?

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về sự khác nhau giữa xuất khẩu trực tiếp và xuất khẩu truyền thống. Hôm nay, HAL Holdings sẽ làm rõ hơn khái niệm phương pháp xuất khẩu không thông qua trung gian và tác động của nó đối với các doanh nghiệp gia nhập thị trường quốc tế.

Định nghĩa Xuất khẩu trực tiếp
Xuất khẩu trực tiếp là phương thức mà công ty bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho khách hàng ở nước ngoài không thông qua bên thứ ba, như đại lý, nhà phân phối hoặc công ty thương mại. Trong hình thức này, nhà xuất khẩu chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động kinh doanh, từ tiếp thị, vận chuyển, bán hàng, đến hậu cần,… Hiện nay, trực tiếp xuất khẩu ngày càng trở nên phổ biến với mọi quy mô và lĩnh vực, do những tiến bộ trong công nghệ và xu hướng toàn cầu hóa.

Vậy HAL Holdings sẽ hoạt động trong chuỗi quy trình này như thế nào? Trước khi trả lời câu hỏi, chúng ta cùng đến với lợi ích mà phương pháp xuất hàng đang đề cập mang lại.

Lợi ích
Bàn về thế mạnh mà trực tiếp xuất hàng sở hữu, ta không thể không nói đến khả năng giảm chi phí. Bằng cách loại bỏ sự cần thiết của trung gian, công ty xuất khẩu có thể gia tăng tỷ suất lợi nhuận. Hơn nữa, nó cũng cho phép các nhà kinh doanh chủ động tự định giá dựa trên nhu cầu thị trường, giúp tối đa hóa thu nhập và giành lấy lợi thế cạnh tranh.

Hai, kiểm soát hiệu quả chuỗi cung ứng: Nhờ việc quản lý toàn bộ quy trình từ sản xuất, thông quan, giao hàng đến buôn bán, mặt hàng được đảm bảo chắc chắn về mặt chất lượng, số lượng. Song song, do giám sát tốt mức tồn kho theo thời gian thực, doanh nghiệp còn tránh được tình trạng tồn kho quá nhiều hoặc thiếu, dẫn đến lãng phí hoặc mất doanh thu.

Ngoài ra, ta còn có cơ hội học hỏi kiến thức tại nước xuất khẩu. Sau một khoảng thời gian tương tác trực tiếp cùng khách hàng, người xuất khẩu tìm hiểu sâu, thu thập thêm thông tin về sở thích, thói quen mua hàng và sắc thái văn hóa của đối tác, hỗ trợ phát hiện ý tưởng nhằm điều chỉnh danh mục, đặc điểm sản phẩm và chiến lược tiếp thị sao cho đáp ứng tốt hơn về nhu cầu của đối tượng mục tiêu.

Cuối cùng, các bên tham gia xuất khẩu trực tiếp sẽ hưởng lợi thông qua việc nâng cao uy tín và nhận diện thương hiệu. Cho sản phẩm của mình vươn ra được nhiều quốc gia, công ty dễ dàng xây dựng danh tiếng và sự đổi  giúp họ thu hút khách hàng cũng như nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt, đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, các điểm mạnh sẽ được tận dụng tối đa khi có sự đồng hành của Đại diện thương mại.

Thực tế, công ty VIEC là dịch vụ đại diện thương mại, tư vấn xuất nhập khẩu với trụ sở tại Hà Lan. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp từ giai đoạn thai nghén ý tưởng đến khi hoàn hảo xuất/nhập hàng hóa trực tiếp từ Việt Nam và Hà Lan. Thách thức

Không thể phủ nhận rằng khẩu khẩu trực tiếp mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên nó vẫn tồn tại một số hạn chế chúng ta cần lưu ý như sau:Đầu tiên và cực kỳ quan trọng, chi phí ẩn, đó có thể nằm rải rác trong phần vận tải, bảo hiểm, lệ phí hải quan, hay thuế nhập khẩu. Điều này xảy ra bởi vì xuất khẩu trực tiếp là một quá trình phức tạp và đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm về các quy trình, pháp lý, thị trường, v.v. Một đơn vị am hiểu có thể giúp bạn không chỉ thông quan thành công mà còn tìm kiếm khách hàng, thực hiện các giao dịch và giải quyết các vấn đề pháp lý, con người.

Tuân thủ nhiều luật lệ và tiêu chuẩn khác nhau trong thị trường nhắm đến, bao gồm các quy định hải quan, yêu cầu về nhãn dán, tiêu chuẩn an toàn sản phẩm,… Việc không tuân theo các điều lệ không chỉ dẫn đến phạt vi phạm chính mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín bên xuất khẩu.

Quản lý biến động tiền tệ: Khi có sự khác nhau về loại tiền tệ giữa nước xuất và nhập khẩu, rủi ro biến động về tỷ giá hối đoái là khó tránh khỏi. Một cách để quản lý rủi ro này là sử dụng các công cụ bảo hiểm như hợp đồng kỳ hạn hoặc quyền chọn.

Khác biệt văn hóa có thể bao gồm sự khác biệt về ngôn ngữ, phong cách giao tiếp, thói quen tiêu dùng và môi trường sinh hoạt,… Các công ty không thích nghi được với những xung đột vừa liệt kê sẽ gặp khó khăn trong việc thiết lập các mối quan hệ sâu sắc với khách hàng.